Victory Vision Tour Arlen Ness  จากค่ายรถ American V-Twin อย่าง Victory Motorcycles ที่ออกแบบตัวรถมาได้อย่างล้ำสมัยลงตัวเป็นที่สนใจของนักขี่ในยุคก่อน พร้อมกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ติดตั้งมาให้จากโรงงานอย่าง ระบบเกียร์ถอยไฟฟ้า, ชุดเครื่องเสียง 4 ลำโพง, กันลมหน้าปรับระดับด้วยไฟฟ้า และยังเป็นรถที่ค่าย Victory ใช้พลาสติกมาเป็นตัวครอบโครงรถมากที่สุดที่เคยทำมา  โครงสร้างเฟรมของ Vision Tour ใช้วัสดุอลูมิเนียม ทำให้จุดศูนย์ถ่วงของรถต่ำจึงควบคุมได้ง่ายแม้ตัวรถจะมีน้ำหนักมากถึงเกือบ 400 กก. พร้อมกับโครงสร้างเสริมที่ออกแบบมาเพื่อช่วยป้องกันตัวรถในขณะล้มตะแคงข้าง

 ในปี 2013 Arlen Ness นักตกแต่งรถคัสตอมไบค์ระดับตำนาน ได้ร่วมออกแบบ Vision Tour รุ่นพิเศษที่ได้ชื่อ Arlen Ness มาเป็นชื่อรุ่นรถ พร้อมกับสีแดงลายเพลิง เสื้อสูบลาย Diamond Cut ชุดเบาะปักลายเพลิง ก้านเกียร์ก้านเบรคตกแต่งพิเศษ จนไปถึงล้อแมค 5 ก้าน ที่ออกแบบโดย Arlen Ness พร้อมป้ายที่มีลายเซ็นต์และหมายเลขกำกับของตัวรถ ทำให้รถรุ่นนี้เป็นกลายมาเป็นของสะสมที่ทำให้เรายังคงระลึกถึง นักตกแต่งรถคัสตอมไบค์ที่ได้ชื่อว่าเป็น King of Custom Motorcycles ผู้ซึ่งล่วงลับไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

จุดเด่นของรถ Vision Tour Arlen Ness เป็น รถสไตล์ V-Twin Touring ขนาดใหญ่ ที่ถูกเปิดตัวในปี 2013   ดีไซน์ล้ำสมัย ใช้เฟรมอลูมิเนียมเพื่อลดน้ำหนัก และทำให้การบังคับรถคล่องตัวยิ่งขึ้น อุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่าง กระจกกันลมปรับระดับด้วยไฟฟ้า, เกียร์ถอยหลัง, ปลั๊กจุดบุหรี่ ชุดเครื่องเสียง Kicker ที่ให้กำลังเสียงทรงพลัง ออกแบบชุดสีและอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษโดย Arlen Ness

EACH BIKE NUMBERED & SIGNED แผ่นป้ายโลหะระบุหมายเลขเฉพาะของตัวรถ พร้อมกราฟฟิกโลโก้และลายเซ็นของ Arlen Ness พิเศษเฉพาะรุ่น limited-edition เท่านั้น!  FREEDOM® 106/6 DRIVETRAIN WITH DIAMOND-CUTTING ประทับใจไปกับสุดยอดขุมพลัง Victory® Freedom® 106/6 V-Twin ให้แรงบิดถึง 108 ฟุต-ปอนด์ และอัตราเร่งดีเยี่ยม เติมเต็มความสมบูรณ์แบบ ด้วยครีบเสื้อสูบและหัวสูบลายพิเศษสไตล์ Diamond-cut จาก Arlen Ness พร้อมโฉบเฉี่ยวอย่างเต็มสมรรถนะ ทรงประสิทธิภาพสูงสุดทุกเส้นทางถนนหลวง

6-SPEED OVERDRIVE TRANSMISSION สะกดทุกสายตากับลายเพ้นท์ Havasu Red และกราฟฟิคลายไฟ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องมองตามจนเหลียวหลังด้วยความชื่นชม HOT ROD NESS BILLET WHEELS เท่เหนือระดับด้วยล้อแม็ก 5 ก้าน ดีไซน์ใหม่สไตล์ Hot Rod จาก Ness เพิ่มความหรูหราความโดดเด่น สยบทุกการเคลื่อนไหว

DIAMOND-CUT CYLINDERS & HEADS ครีบเสื้อสูบและหัวสูบลายพิเศษสไตล์ Diamond-Cut สร้างมิติตัดเหลี่ยมมุมสะท้อนมุมมองให้เครื่องยนต์เปล่งประกายโดดเด่น ระยิบระยับราวกับเพชร KICKER PREMIUM SPEAKERS เปิดปาร์ตี้แบบส่วนตัวให้กระหึ่มท้องถนน เร้าใจกับคุณภาพเสียงระดับสุดยอดของเครื่องเสียงเกรดพรีเมียมจาก KICKER® ที่ติดตั้งเข้ากับชุดแฟริ่ง พร้อมระบบควบคุมระดับเสียงที่ให้ผู้ขับขี่สามารถปรับเพิ่มลดได้ง่ายไม่ต่างจากการบิดคันเร่งเพื่อเพิ่มความเร็วรถ

ราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 1,899,000 บาท

Specifications ข้อมูลรถ Victory Vision Tour Arlen Ness

แบตเตอรี่ 12 Volts / 18 Amp Hours
กระบอกสูบ x ระยะชัก 101 X 108 mm.
ระบบชาร์จไฟ 48 Amps Max Output
ระบบคลัทช์ Wet, Multi-Plate
อัตราส่วนกำลังอัด 9.4 : 1
ระบบระบายความร้อน Air / Oil
ปริมาตรกระบอกสูบ 106 Ci / 1731 cc
ชนิดเครื่องยนต์ 4-Stroke 50° V-Twin
ท่อไอเสีย Split Dual Exhaust With Crossover
ระบบส่งกำลัง Carbon Fiber Reinforced Belt
ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง 6.0 Gal / 22.7 Ltr
ระบบเชื้อเพลิง Electronic Fuel Injection With Dual 45mm Throttle Body
ความจุน้ำมันเครื่อง 5.0 Qts / 4.75 Ltr
Primary Drive Gear Drive With Torque Compensator
ระบบส่งกำลัง 6-Speed Overdrive Constant Mesh
ชุดขับเคลื่อนวาล์ว Single Overhead Camshafts With 4 Valves Per Cylinder, Self-Adjusting Cam Chains, Hydraulic Lifters
ระบบกันสะเทือนหน้า Conventional Telescopic Fork, 46 Mm Diameter, 5.1 In / 130 Mm Travel
ระบบกันสะเทือนหลัง Single, Mono-Tube, Cast Aluminum With Constant-Rate Linkage, 3.65 In / 92.7 Mm Travel, Air Adjustable
น้ำหนักแห้ง 869 Lbs / 395 Kg
ระยะห่างจากพื้น 4.8 In / 122 Mm
GVWR 1414 Lbs / 643 Kg
ความกว้าง  104.9 In / 2,665 Mm
Rake / Trail 29.0° / 5.6 In / 142 Mm
ความสูงจากพื้นถึงเบาะ 24.5 In / 622 Mm
ระยะล้อ 65.7 In / 1670 Mm
ชนิดเบรก Linked W/ ABS
เบรกหน้า Dual 300mm Floating Rotors With 4-Piston Calipers
เบรกหลัง 300mm Floating Rotor With 2-Piston Caliper
ยางล้อหน้า 130/70R18 Dunlop Elite 3
ล้อหน้า 18 X 3.0 In
ยางล้อหลัง 180/60R16 Dunlop Elite 3
ล้อหลัง 16 X 5.0 In

ค่ายมอเตอร์ไซค์แบรนด์ VICTORY ปิดตัวลงแล้วเมื่อปี 2017 แต่ทางค่ายสต็อกชิ้นส่วนอะไหล่และอุปกรณ์จำเป็นต่างๆ ผลิตต่อไปอีกเป็นจำนวน10 ปี  สามารถซื้อรถมือสองซื้อรถมือสองสามารถเข้าไปเลือกดูได้ที่  Victory Vision Tour Arlen Ness มือสอง 

ไม่มีข้อมูล

ดูทั้งหมด